Kinh nghiệm xương máu khi mua sâm Hàn Quốc xách tay

Kinh nghiệm xương máu khi mua sâm Hàn Quốc xách tay, mua sâm tươi Hàn Quốc để tránh khỏi tiền mất tật mang.

1/ Chọn mua sâm Hàn Quốc theo thương hiệu nổi tiếng.

Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam không biết các thương hiệu nhân sâm – hồng sâm nổi tiếng của Hàn Quốc. Đối với người tiêu dùng Hàn Quốc khi nhắc tới Sâm và các loại thực phẩm chức năng, chế phẩm từ sâm thì Ginwells, Cheong Kwan Jang là hai thương hiệu cao cấp hàng đầu, mặc định được lựa chọn và chiếm tới 90% thị phần Sâm và Thực phẩm chức năng tại Hàn Quốc.

ginwells

  • Ginwells – Là thương hiệu Nhân sâm ở phân khúc cao cấp của công ty mẹ ILHWA Corp. ILHWA là tập đoàn số 1 Hàn Quốc và thế giới về  nhân sâm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dinh dưỡng,… Dòng sản phẩm của Ginwells chỉ được bán ở Hàn Quốc và những thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật, Châu Âu, Australia, Dubai… nhưng chưa có kênh phối chính thức ở Việt nam, chỉ ở dạng xách tay nhỏ lẻ.
  • Cheong Kwan Jang – Là tập đoàn nhân sâm chiếm thị phần lớn tại thị trường Hàn Quốc, cạnh tranh trực tiếp vị trí số 1 với Ginwells. Nhưng Cheong Kwan Jang bán chủ yếu ở thị trường nội địa Hàn Quốc. Cùng nằm ở phân khúc cao câp nhưng Ginwells có hệ thống phân phối trên toàn cầu. Nếu xét về thị trường nội địa thì Cheong Kwan Jang là số 1, nếu xét trên thị trường thế giới thì Ginwells chiếm thị phần áp đảo tất cả các thương hiệu còn lại ở phân khúc cao cấp.
  • Ngoài ra còn một số thương hiệu ở phân khúc giá rẻ như Daedong Ginseng, pocheon ginseng, Dong Jin Pharmacy, Dongwon Korean Red Ginseng, Korean Juongji. Nhưng thương hiệu này xuất hiện rất ít ở các kệ hàng tại Hàn Quốc. Họ tập trung vào phân khúc giá rẻ, bán online và xuất khẩu đi những nước có thu nhập thấp trong đó có Việt Nam, và cũng chủ yếu qua đường xách tay vì giá rẻ nhưng đồng nghĩa với chất lượng không cao và nhiều hàng giả, hàng nhái.
  • Hàng gia công không tên tuổi, không có nhận diện thương hiệu trên sản phẩm, bao bì và người Hàn Quốc thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của dòng sản phẩm giá cực rẻ này. Ở phân khúc này có tới 99% là hàng trôi nổi. Tuy không có số liệu thống kê cụ thể, nhưng dòng sản phẩm này xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, đang được bán tràn lan trên mạng với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Do viết toàn bằng chữ Hàn Quốc nên dễ dàng qua mắt người tiêu dùng Việt Nam.

2/ Chọn mua Sâm Hàn Quốc theo thành phần đã được công bố chất lượng.

Người tiêu dùng Việt Nam không có thói quen đọc thành phần cấu thành sản phẩm mà chủ yếu tập chung vào bao bì. Sâm và các chế phẩm từ sâm như Cao hồng sâm, Nước sâm, Trà sâm, Viên hồng sâm…đều có thành phần không thể thiếu đó là Sâm (gọi tắt của Saponi thành phầm dinh dưỡng chính trong củ nhân sâm). Nhưng để hàm lượng sâm trong các chế phẩm tối thiểu là bao nhiêu thì mới được gọi là thực phẩm chức năng ?

3/ Xem kỹ hạn sử dụng trên bao bì.

4/ Chọn đơn vị uy tín.

5/ xem hàng thực tế nếu có điều kiện.