Những tác dụng và lợi ích của nhân sâm Hàn Quốc

Những tác dụng và lợi ích của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe.

Còn được gọi là nhân sâm Panax hoặc nhân sâm châu Á, nhân sâm Hàn Quốc đã được sử dụng y học trong hàng ngàn năm. Nhân sâm Hàn Quốc được coi là loại thần dược, siêu thực phẩm, nhân sâm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng năng lượng và sức bền cơ thể, cải thiện chức năng tình dục và hỗ trợ cơ thể trong các trường hợp mãn tính của căng thẳng thể chất hoặc tinh thần.

Nhân sâm Hàn Quốc

Hệ thống miễn dịch cho Sức khoẻ – nhân Sâm Hàn Quốc có chứa chất chống oxy hoá mạnh được gọi là ginsenosides, có thể hoạt động như chất chống oxy hoá trong cơ thể, có khả năng ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác. Một bài báo đăng trong tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng vào tháng 9 năm 2012 cho thấy rằng nhân sâm Hàn Quốc đã làm giảm sự căng thẳng, chống oxy hoá – hoặc các tế bào gốc tự do – trong cơ thể. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nhân sâm cũng có thể làm giảm nguy cơ cảm lạnh hoặc cúm. Một số nghiên cứu cho thấy nhân sâm có tác dụng chống ung thư trong các thử nghiệm trên ống nghiệm và động vật, mặc dù cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu nhân sâm có thể giết chết ung thư ở người hay không  (theo một bài báo đăng trên tạp chí “Nguyên nhân gây ra và kiểm soát” 2000).

Nhân Sâm để chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi. Trung tâm Y tế Đại học Maryland cho biết, nhân sâm được cho là chất adaptogen truyền thống của các họ nhà thảo mộc, nhân sâm Hàn Quốc được cho là giúp cơ thể đối phó với căng thẳng và nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung. Các nghiên cứu được công bố trong tạp chí Fitoterapia tháng 8 năm 2000 cho thấy hiệu quả tích cực của nhân sâm Hàn Quốc đối với stress có thể là do khả năng tăng cường hormone hypothalamic-pituitary-adrenal – tăng hiệu quả các hooc môn như corticotropin giúp cơ thể chống lại stress.

Cao hồng sâm Hàn Quốc

Lợi ích khác từ sâm Hà Quốc – Sâm Hàn Quốc cũng có thể giúp ích cho rối loạn chức năng tình dục bằng cách cải thiện số lượng tinh trùng và hoạt động tình dục. Ít nhất, nó đã được hiển thị để làm như vậy trong nhiều thử nghiệm về nhân sâm Hàn Quốc thử nghiệm. Theo các trung tâm y tế, nhân sâm Hàn Quốc có thể giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Một cách sử dụng truyền thống khác của nhân sâm là tăng cường sức chịu đựng thể chất. Nhiều vận động viên đã sử dụng nhân sâm kết hợp với thảo mộc để cải thiện cường độ tập luyện và sức khỏe.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng sâm hàn Quốc một cách tốt nhất cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia về dinh dưỡng.

https://samhanquocplus.vn