Sâm Hàn Quốc, Nhân sâm Hàn Quốc, Hồng sâm Hàn Quốc, cửa hàng sâm Hàn Quốc chính hãng tại Hà Nội, TPHCM

Nhân sâm Hàn Quốc theo y học cổ truyền của người châu Á thì không chỉ là một loại thuốc quý, thần dược. Ngoài tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, nhân sâm Hàn Quốc còn có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong cung đình ngày xưa.

Nhân sâm Hàn Quốc có chứa chất chống oxy hoá mạnh, có thể hoạt động như chất chống oxy hoá trong cơ thể, có khả năng ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, lưu thông máu, phòng và chữa các bệnh dạ dày, ung thư, tim mạch, chữa mất ngủ, giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới. Do đó, ngoài công dụng làm thuốc, nhân sâm được chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn mà bổ dưỡng.

Hồng sâm hàn quốc

Nhân sâm Hàn Quốc bao gồm ba loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm.

Nhân sâm tươi hiện nay chủ yếu được trồng tại các vườn sâm ở Hàn Quốc, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp cho loại thảo dược thần dược này sinh trưởng và phát triển. Nhân sâm tươi Hàn Quốc thường có tuổi trên 6 năm để các chất dinh dưỡng hội tụ đầy đủ trong củ sâm. Nhân sâm tươi được thu hoạch tại các vườn sâm Hàn Quốc và đưa về Việt Nam qua con đường hàng không để đảm bảo thời gian ngắn nhất khi về tới Việt Nam.

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ những củ sâm to bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h rồi đem sấy hoặc phơi khô. Khi khô, sâm có màu hồng nhạt, trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. 

Bạch sâm Hàn Quốc, củ sâm được rửa sạch đất cát sau đó nhúng vào nước sôi vài phút rồi được tẩm đường vài ngày. Sau đó sâm được phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 600 độ C. Sau khi chế biến, sâm có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt.